Open House RSU # 14 Jan 2010

อัพก่อนไปนอน =w=;

วันนี้มีงาน Open House ของมหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ เป็นงานที่แต่ละคณะจะงัดผลงานเด็กตัวเองออกมาโชว์ เพื่อเรียกให้เด็กนักเรียนมาดูและสนใจเข้าคณะหรือสาขาของตน~ ซึ่งวันนี้ 14 มกรา 2553  … ก็เป็นงานโอเพ่นเฮ้าส์ครั้งที่สามของเรา ตั้งแต่มาเรียนที่นี่ค่ะ แต่ปกติแล้วจะไม่ค่อยมาร่วมหรอก เพราะจะเป็นหน้าที่ของเด็กทุนจัดซะมากกว่า แต่ปีนี้ ได้วางแผนกับเพื่อนไว้ว่าจะคอสกันค่ะ แต่เจ้าเพื่อนตัวดีทั้งหลาย ดันไม่คอสกันซะงั้น =A=; ก็เลยเหลือแค่เราและสา แรกๆ ก็กะว่าจะเลยตามเลย ไม่คอสมันละกัน แต่พออาจารย์เอาคะแนนมาล่อ บวกกับความตั้งใจตอนแรก ที่คิดว่าปีนี้คงเป็นปีสุดท้ายที่จะมาคอสหรือร่วมเล่นอะไรแบบนี้ มันก็เลยอยากคอสค่ะ เลยตัดสินใจคอส เพราะชุดก็มีอยู่แล้ว ซึ่งคราวนี้คอสเป็นลูเคียค่ะ =w=; เนื่องจากผมตอนนี้มันก็สวอนได้ที่ทีเีดียวเชียว ก็เลยเอาวะ คอสหน่อยก็ได้ ส่วนเจ๊สาตอนแรกก็แต่งเป็นเร็ทสึจาก let’s & go แต่เหมือนคนอื่นๆ จะดูไม่ค่อยออกกัน เจ๊แกเลยไปเปลี่ยนเป็นลิดเดิ้ล (เขียนงี้ป่าวหว่า?) จาก Hetalia แทน งานนี้ได้นู๋เมย์มาเป็นตากล้องให้ล้วนๆ เพราะไอเราต้องคอสถือดาบ(ที่ไปยืมอาจารย์มา เนื่องจากขี้เกียจทำเอง ฮา~

ข้าพเจ้าเองเด้อ~ ลูเคีย หน้าบาน ฮา~

ข้าพเจ้าเองเด้อ~ ลูเคีย หน้าบาน ฮา~

นู๋เมย์แอ๊บแบ๊ว กับตุ๊กตาน้องหมา น่ารักโฮก!

นู๋เมย์แอ๊บแบ๊ว กับตุ๊กตาน้องหมา น่ารักโฮก!

เจ๊สากับคอมมิคสยอง ไม่เข้ากับหน้าเร้ย

มีน้องนู๋เด็กอนุบาล(หรือประถมหว่า?)มาร่วมด้วย > <

ไปขอร่วมเนียลกับคอสของเด็กคอมเกมฯ >w<~

แม่ศรีเรือนนั่งปอกมะม่วงให้พวกเรากิน~ ฮาๆ

มาจากยมโลกเพื่อตบเกรียนแตกค่า~

แสดงโชว์งานปั้น(ที่ไม่มีสอน)ซะงั้น ของพ่อหนุ่มเค้ง~!

มิ้นกับสา มิ้นเป็นชินเซนกุมิล่ะ กริ๊ด >o<!!

ซุ้มคอมอาร์ตค่า พรีเซ้นต์!!!

น้องๆ มุงดู~ พี่ๆ ทำงาน(เล่นๆ)อย่างขันแข็ง

โต๊ะให้น้องๆ ได้วาดรูป (สุดท้ายพี่ๆ ก็นั่งวาดกันเอง ฮา~)

งานปีนี้เด็กมาเยอะมากค่ะ (ก็ปีอื่นๆ ไม่ได้มาร่วมนี่หว่า XD ) ก็ถือว่าสนุกใช้ได้เลยล่ะ เด็กปี1 ที่คุมซุ้มก็ชอบมาแซวเล่นขำๆ อาจารย์ก็เดินแวะเวียนมาเยี่ยมทักทายอยู่บ้าง น้องๆ จากโรงเรียนต่างๆ ก็ร่วมกิจกรรมกันอย่างดีทีเดียว อ้อลืมบอกไปค่ะ ว่ามาคอสเชียร์เบียร์ เอ้ย คอสให้ซุ้ม ศิลปะและการออกแบบ สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ตเน้อ ก็คนมันเรียนสาขานี้นี่นา =w=~ ในซุ้มก็มีการแสดงโชว์ผลงาน และก็มีการสาธิตโชว์เพ้นกันสดๆ ให้ดู (แต่ไม่ยักกะมีปั้น 3D ให้ดูแฮะ สงสัยหาคนมาเป็นหน้าม้าปั้นไม่ได้ ฮ่าๆๆ) มีให้น้องๆ มาร่วมวาดรูปเล่นกันได้ (กระดาษที่ใช้ดีโคตรๆ อิจฉาเด็ก TT) … แต่ขอบอกได้อย่างค่ะ ว่าครั้งนี้เป็นการคอสครั้งที่สอง ซึ่งสนุกมากๆๆๆ ^^ ไอตัวเราเองก็ชอบชุดญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย แถมคอสเป็นลูเคียจากบลิชก็มีแต่คนรู้จัก =w=;; มีคนมาขอถ่ายรูปด้วยหลายคนมากเลยล่ะ คอสตัวละครดังมันก็มีดีแบบนี้นี่เอง… อาจารย์ที่สาขาก็ดูจะตื่นเต้นมากค่ะที่พวกเรามาช่วยคอสให้ เพราะถ้าไม่มีเรากับสาเนี่ย ปีนี้คอมอาร์ตก็คงไม่มีเด็กคอสเพลย์มาเรียกความสนใจน้องๆ =w=; …

พอช่วงบ่ายๆ คนก็เริ่มซา ทุกคนก็ช่วยกันเก็บซุ้มแล้วก็ตามไปถ่า่ยรูปกันหน้าห้องแล็บค่ะ เสียดายที่รูปอยู่กล้องอาจารย์ กะว่าจะเอาทีหลัง ^^’ ถ้าได้คงจะได้เอามาลงในเร็ววันนี้ … หลังจากนั้นก็คุยปรึกษาวิจัยกับจารย์ภัทรค่ะ มีรุ่นน้องคนนึง อยู่ๆ ก็เอาปากไปกระแทกกับกระป๋องคุกกี้หมีพูห์ =w=; เลือดออกเลย … (อะไรจะขนาดนั้น) แต่ขำตรงที่จารย์ภัทรแกแกล้งแซว เอากระป๋องหมีพูห์มาดู แล้วบนฝากระป๋องมันมีรูปหมีพูห์ทำหน้าเอ๋อๆ อาจารย์แกเลยแซวประมาณว่า “ดูเหมือนมันจะไม่รู้เรื่องด้วยนะนี่ ทำหน้าเอ๋อเลยเชียว” ฮาแตกกันไปล่ะค่ะ =w=;~  เพราะหน้าหมีพูห์มันบ่งบอกอย่างนั้นจริงๆ …

พอกลับมาห้องพักก็เจอะเจอกับสภาพ ฝุ่นเต็มห้อง (ตรูเดาไว้แล้ว~) เพราะช่วงนี้มีคนจะมาติดแอร์ที่ห้องค่ะ เป็นนโยบายใหม่ของหอ จะติดแอร์ให้โลกร้อน (แสรดจริงๆ) =w=; แล้วก็คงจะเรียกเก็บเงินค่าหอแพงขึ้น เศร้าใจนัก ทั้งๆ ที่ไม่มีแอร์ก็อยู่กันได้ ไม่รู้จะติดทำแมวอะไร~ แถมคนติดประกาศก็มาติดไว้ที่ประตูห้องว่าจะมาวันที่ 12 ไอเราก็จัดการคลุมของเรียบร้อย พอ12 มันไม่มาค่ะ แต่ดันเขียนติดไว้ว่า ต่อเนื่อง 13 มกรา … เฮ้ย ต่อเนื่องแมวอะไร ไม่ทำอะไรซักกะอย่างเลย… ไอเราก็คลุมของเตรียมวันที่ 13 อีก พอเรียนเสร็จกลับมา กะเปิดประตูไปเจอแอร์เต็มที่ ปรากฎว่า… ไม่มี… ตรงกระดาษมีข้อความเพิ่ม “ขอโทษที่ยังไม่” …. ไม่ แมว เมิวอะไรฟระ!!! เริ่มหงุดหงิดขึ้นมาจริงๆ ล่ะค่ะ.. ไอเราเลยเดินไปดูกระดาษที่แปะประตูห้องถัดไป… เผื่อมันจะเขียนเลื่อนเหมือนกัน พอเดินไปดูปรากฎว่า ที่กระดาษมันเขียนว่า 12 มกรา แต่หาไม่ข้อแก้ตัวแก้ต่างอะไรทั้งสิ้น =A=; … ห้องข้างๆ มันคงหงุดหงิดกว่าตรูแหงมๆ !!!!… พอวันที่ 14 มีโอเพ่นเฮ้ากะว่ามันคงไม่มาติดหรอก ที่ไหนได้ ดันใส่เกือกมา!!! ตอนเช้าก็รีบไปช่วยที่คณะ จนไม่ได้คลุมของซะด้วย ซวยจริงๆ!! แต่แวะมาดูตอนบ่าย เห็นเค้าเอาพลาสติกคลุมของให้ แต่หน้าคนทำแอร์บอกบุญไม่รับจริงๆ = =; ตรูเจ้าของห้องนะเว้ย ทำหน้าต้อนรับกันหน่อยไม่ได้ จ้องเหมือน “มาทำอะไรของเอ็งฟระ” (“ก็ตรูมาเอาของนี่เฟร้ย!!”) พอตอนเย็นกลับมาก็เจอสภาพห้องที่เรียบร้อย… รึป่าว ฝุ่นก็ยังคงเกลื่อนห้อง และหน้าห้องอยู่ดีค่ะ =_=; หงุดหงิดจริงๆ พับผ่าสิ ฝุ่นแดงเต็มโต๊ะข้าพเจ้าเลย มันคลุมยังไงฟร้าาาา~!!! สุดท้ายเลยต้องรื้อห้องทำความสะอาดยาวเลยล่ะ ข้าวเย็นที่นัดกับพวกสาจะไปกินกัน ก็ต้องบอกปัดไป เพราะกะทำความสะอาดให้เสร็จไปเลย กลับมาราวๆ เกือบห้าโมง ทำกันจนสามทุ่มกว่า คิดดูละกัน =__=; ไอบ้าไหนจะรับผิดชอบห๊ะ~!? ข้าวปลาก็ไม่ได้กิน น้ำก็พึ่งได้มาอาบ … ป่วยการจริงๆ หรือจะเป็นเพราะไอเรามันเป็นพวกบ้ารักความสะอาดกันแน่นะ =w=; … แต่น้องเมทข้าน้อย กลับมาก่อน ก็ดันเอาแต่นอนหลับพักผ่อน  = =; ปล่อยให้ตรูข้าทำความสะอาดอยู่คนเดียว ยุติธรรมยิ่งนัก… ทั้งเช็ดปัดกวาดถู ฯลฯ… น้องแกไปกินข้าวกลับมาอาบน้ำ นอนดูทีวี ทาเล็บ นอน… (ไอนอนเนี่ย ตรูข้าพึ่งได้กินข้าวอ่ะพ่ะย่ะค่ะ!!!) แอบเคืองเล็กๆ … ฮาๆๆๆ

แต่ยังไง ก็มีข่าวดีล่ะค่ะ เพราะในที่สุดก็ได้ที่ฝึกงานกับเค้าแล้ว >[]<!!! นั่นก็คือที่วิธิตานั่นเอง~!! ยื่นไปสองที่ ที่แรกก็วิธิตาเนี่ยแหละ กับอีกที่สำนักพิมพ์ แต่พอไปสถานที่จริงๆ แล้วดันไม่อยากฝึกที่สำนักพิมพ์นั้นแล้วนี่สิ… แต่สุดท้ายก็ได้ตั้งแต่ที่แรกเลยเนี่ยแหละ ดีใจสุดๆ >w<!! เพราะตอนแรกไปยื่นพอร์ทกับเพื่อนๆ 6 คน แล้วต่อมาก็ติดไป 4 คน(รวมเรา) ไปสัมภาษณ์ แล้วเค้าคัดเหลือ 3 ก็มีเราเป็นหนึ่งในนั้น อีกสองคนก็นิวกับขวัญล่ะ เทพๆ ทั้งนั้นเรย =w=; เสียดายที่ฝ้ายไม่ติดอ่ะ … รู้สึกผิดแทนยังไงไม่รู้ =w=; เหมือนฝีมือเราสู้พวกนี้ไม่ได้ แต่เราดันได้รับเลือก เพื่อนดันไม่ได้รับซะงั้น รู้สึกเศร้านิดๆ TwT; เพราะถ้าไม่ติดบริษัทอนิเมชั่นเนี่ย กะว่าจะไปสำนักพิมพ์ที่อาจารย์ทำงานให้อยู่นะเนี่ย =w=; (เพราะใจจริงอยากทำหนังสือ ฮ่ะๆๆ) แต่อย่างน้อยก็ไม่ล่องลอยแล้วล่ะนะ มีหลักแหล่งกับเค้าซักที ตื่นเต้น > <; ปัญหาถัดไปคือ ตรูจะไปพักที่ไหนล่ะเนี่ย Orz วิธิตาอยู่แถวฟอร์จูนเลยอ่ะ ไกลจากรังสิตมาก =A=; ขืนอยู่หอมีหวังไปทำงานไม่ทัน… แม่ก็บอกว่าจะช่วยขึ้นไปหาหอให้ =w=; แต่คิดว่าคงไปหาเองแหละค่ะ เรื่องใคร เจ้าตัวก็ต้องรับผิดชอบเอง … พวกนิวกับขวัญก็ดีจัง มีบ้านในกรุงเทพ มีคนขับรถไปรับส่ง … เฮ้อ =w=;~ … ตอนไปสัมภาษณ์ก้อมีแอบกลัวบ้างเล็กน้อยล่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเค้าจะรับเรารึป่าว =A=; เพราะสกิลการวาดรูปของเราต่ำกว่าพวก ขวัญ นิว ฝ้าย ยิ่งนัก… เลยยิ่งกลุ้มค่ะ แต่ตอนสัมภาษณ์จริงๆ มีพี่เอก กับพี่เสริฐ ที่คอยถามตอบค่ะ พี่เค้าก็เป็นกันเองดี มีอะไรก็เล่าให้ฟัง =w=; เลยคุยเป็นกันเองดี .. แต่ไม่รู้ไปทำงานจริงๆ จะแอบโหดรึป่าวนะนั่น หะหะ… ไงก็สู้ๆ สู้ตายค่ะ >[]<!!!

ไปนอนละค่า ฝันดีค่ะ~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s