ล่ำลา 2009 สวัสดีปี 2010

ไม่ได้อัพนานมาก … นานมาก…. นานมากๆๆๆ ….. นานมากจริงๆ ^^’
อยู่ๆ ก็นึกครึ้มมาอัพเอาวันปีใหม่ … ฮ่าๆๆๆ … เข้าเรื่องกันดีกว่า…

สิ้นปีที่ผ่านมานี้ ช่วงเดือนธันวา แม่ขึ้นมาเยี่ยมญาติ เยี่ยมเราด้วย ^^ ก็มาอยู่ราวๆ 7 วัน สองวันแรกไปอยู่บ้านตา แล้วก็กลับมามอ เพราะไอเราต้องมีเรียนอีกสามวัน แม่ก็เลยมาอยู่ที่หอค่ะ มาช่วยทำความสะอาด ทำให้ห้องดูน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย ขอบคุณค่า >/\< ปกติก็จัดทำความสะอาดเองอยู่แล้ว แต่พักหลังไม่ค่อยมีเวลาทำเลยเนี่ยสิ … ตั้งแต่แม่มาพักที่หอก็เจอจารย์หวงบ่อยขึ้นล่ะ ทั้งที่ปกติอาจารย์แกก็พักอยู่หอชายข้างๆ กัน แต่ไม่ค่อยเจอจารย์เลย แต่พอแม่มาอยู่ด้วย ก็เจอจารย์บ๊อยบ่อย =w=; … พอเรียนเสร็จวันพุธ ญาติก็มารับไปอยู่บ้านแถวพระรามสองค่ะ ได้นั่งรถเมล์ไปหาป้ายุพดีแถวรามด้วย ป้ากับลุงเค้าก็พาไปเลี้ยงข้าวร้าน… เอ่อ ลืมชื่อ ^^’ เอาเป็นว่า อร่อยมาก ก็กินกันพอสมควรแล้วก็นั่งรถกลับกันแหละค่ะ อ้อใช่… แม่ซื้อโน้ตบุ๊คใหม่ให้ด้วยล่ะค่ะ ส่วนเครื่องเก่าของแม่ก็เลยหิ้วกลับบ้านมาด้วย ได้ Dell Studio 1450 P8700 สมใจ แต่เกือบทะเลาะกับพนักงานเรื่องราคา ไม่ตรงกับโบรชัวร์ =_=; เซ็งมากมายเลยล่ะ… แต่ก็สมรรถภาพเครื่องก็โอเคล่ะนะ เร็วดี … ขากลับมาหาดใหญ่นี่ก็นั่งรถทัวร์ค่ะ ไปกับแม่สองคนก็เลยสนุกดีค่ะ บางทีก็อยากหยุดเวลาที่ได้อยู่กับแม่แบบนี้ไว้ตลอดไป … แต่ก็ทำไม่ได้ … ได้แต่เพียงเก็บภาพเหล่านี้ไว้ในใจ … และจะพยายามไม่ให้มันต้องเลือนหายไปค่ะ…

กลับมาอยู่บ้านหลายวัน เอาเข้าจริงๆ สิ่งที่อยากจะทำหลายอย่างก็ไม่ได้ทำ เช่น หัดขับรถ ไปว่ายน้ำ ใส่บาตร ขึ้นไปไหว้พระบนเขา บลาบลา แต่อย่างน้อยก็ยังได้ไปทะเลกับแม่ แม้จะแค่แปปเดียวเพราะไปธุระ แล้วก็ไปสวนสาธารณะที่มีงานเทศกาลโคมไฟสีสันเมืองใต้ สวยมากๆ เลยล่ะค่ะ ไปนู่นไปนี่กับแม่ ไปโรงเรียนก็เจออาจารย์เจอรุ่นน้องที่น่ารัก ได้ไปช่วยงานที่โรงเรียนหลายๆ อย่างด้วยล่ะค่ะ แล้วบังเอิญว่าพวกครูที่โรงเรียนเค้าจะทำทำเนียบครูใหม่ ก็เลยขอให้เราช่วยถ่ายภาพครูแล้วแต่งให้ ก็เลยต้องมานั่งจัดการ แต่ทำไปได้ 16 คนเอง ที่เหลือก็ตามถ่ายไม่ทัน = =; ปัญหารีทัชอะไรอีก เง้อ… จริงๆ ก็มีงานตัวเราเองด้วย แต่ก็ดันทำตัวชิลซะได้ ทำคอมิคเรื่องเกี่ยวกับหุ่นยนต์ ดันทำไปตั้งหลายวัน เกือบอาทิตย์เลยล่ะ แค่ 6 หน้าแท้ๆ ToT ดันเว่อร์อยากใส่สกรีนโทนด้วย เอาเข้าไป… งานอื่นเลยต้องเจียดเวลาทำตามระเบียบ อีกงานก็ต้องปั้น Zbrush ไอเราก็ดันเลือกที่จะปั้นเลโกลัส สุดหล่อ แต่ไอที่เราปั้นมันไม่หล่ออ่ะ สลด… ทำไปทำมาก็โปรแกรมค้าง มีปัญหาอีก หนักใจนัก … แต่อย่างน้อยก็ถือว่าเสร็จคร่าวๆ แล้วล่ะ ไว้ไปเผาต่อวันก่อนส่งเก็บรายละเอียดอีกนิดหน่อย… และก็ยังมีงานวิจัย ที่ต้องไปเก็บข้อมูล เครียดจริงๆ ค่ะวิชานี้ = =; ดีที่ทันไปสัมภาษณ์เด็กก่อนปิดปีใหม่ ได้มาสามกลุ่ม ไอเราก็เล่นทำตัวเป็นพิธีกรซะแนบเนียล จะว่าไปมันก็สนุกดีอ่ะนะ สงสัยไอเราจะเหมาะไปเรียนนิเทศแฮ้~ ฮ่าๆๆ… ก็เหลือแต่สัมภาษณ์คุณแม่ในฐานะครูคณิตศาสตร์ … ลืมสนิทเลยวุ้ย ToT”… พรุ่งนี้จะกลับแล้ว แย่แล้ว… ส่วนอีกวิชาก็ 2D วิชาที่หนักใจที่สุดของเทอมนี้ = =; ทำ Trailer ขอบอกว่าตันมากๆ ตั้งแต่ออกแบบตัวละคร แต่เนื้อเรื่องนี่ดันลื่นปรู๊ดปร๊าด … เค้าขอแค่ Trailer ไอเราดันคิดเรื่องได้เป็นซีรี่ย์เลยล่ะ แถมมีซีรี่ย์สองต่ออีก ฮ่าๆๆๆ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ .. Orz … ความซวยก็เริ่มบังเกิดส่งท้ายปี… เมื่อโน้ตบุ๊คเจ้ากรรมที่พึ่งซื้อดันเกิดจอม่วง วะเฮ้ย เกิดอะไรฟร้า…. แถมวันสิ้นปีเค้าปิดทำการอีก ไม่มีใครมาซ่อมให้ โคตรอยากจะร้องไห้เลยอ่ะ T[]T … มันก้ใช้ได้อยู่หรอก แต่จอม่วง… แสบตามัก…

วันเกิดปีที่ 21 ที่ผ่านมานี้ของเรา มีคนมาอวยพรทั้งหมด 37 คนค่ะ ไม่นับรวมกับที่บ้านนะ หุหุ ^^ แต่เจ้าเพื่อนสนิทสมัยก่อนดันลืมกันหมด เชื่อเค้าเลย… แต่เราก็ไม่อะไรล่ะนะ เอาไว้แกล้งทวงพวกมันทีหลังสนุกดี ฮ่าๆๆ ( S ชัดๆ อั๊วะ) ไงก็ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำอวยพร ของคนทุกคนที่จำเราได้น๊า ^^ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ วันนั้นไม่ได้ไปไหนเลย ตกเย็นก็ไปกินฟูจิกับแม่กับน้อง มีพ่อตามมาจ่ายตังค์ทีหลัง(ซะงั้น) ฮ่าๆ อย่างน้อยก็อยู่กันพร้อมหน้าแหละน๊า แค่นี้ก็ดีใจแล้วล่ะค่ะ ^^

ข่าวดีอีกอย่าง ยื่นฝึกงานไปที่วิธิตาอนิเมชั่นค่ะ เค้ารับแล้วด้วยล่ะ เหลือแต่ต้องไปสัมภาษณ์ เพื่อนในกลุ่ม 2D ก็ได้กันหลายคนเลย แต่คนที่ดันไม่ได้ดันเป็น เมย์ กับจูน ส่วนเจ๊สาไม่ยอมยื่น บอกว่าไม่มีพอร์ท… = =; ก็คงต้องรอไปสัมภาษณ์หลังปีใหม่เนี่ยแหละค่ะ คงต้องเตรียมตัวให้พร้อม แอบตื่นเต้นแฮะ… >w<;

จริงๆ วันก่อนมีเจ้าของวิธิตามาที่มหาลัยด้วยล่ะค่ะ ไอเรากับเมย์ก็ไปทำเรื่องฝึกงาน แล้วต้องเอาไปให้จารย์ที่ปรึกษาเซ็น แล้วบังเอิญ เจ้าของวิธิตาเค้าก็นั่งดูงานเด็กอยู่กับอาจารย์ล่ะค่ะ พอเราขอเข้าไปในห้อง ผู้ชายที่เป็นเจ้าของวิธิตา (ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าเป็นเจ้าของวิธิตา ที่ทำปังปอนด์) เค้าก็ทักเราว่า สุมิตราใช่มั้ย ไอเราก็งงไก่ตาแตกล่ะค่ะ .. เรารู้จักกันด้วยหรอคะ? อารมณ์นั้นเลย เค้าก็บอกว่าที่ทำเรื่อง Fairy Story ใช่มั้ย (งานเทอมที่แล้ว) ไอเราก็บอกว่าใช่ค่ะ แล้วเหมือนเค้าก็หันไปยิ้มๆ กับอาจารย์ อารมณ์ประมาณว่าอยากรับเราไปทำงานด้วย (เค้าพูดนะ แต่จำรายละเอียดไม่ค่อยได้) อาจารย์ก็ถามว่าอยากฝึกงานสหกิจมั้ย ก็คือไปฝึกงานยาวรวดเดียวเลย… โอ้ อาจารย์คะ นู๋ไม่ทันเตรียมใจเลยค่ะ = =; ตื่นเต้น หรือจะหน้าซีดดีก็ไม่รู้แฮะ… สุดท้ายก็กลายเป็นว่าตอนนี้อยากไปฝึกงานบริษัทอนิเมชั่นมากกว่าสำนักพิมพ์แล้วล่ะค่ะ เพราะไปที่สำนักพิมพ์ที่เล็งไว้ ก็ไม่ถูกใจสถานที่และบุคลากรซักเท่าไหร่ = =; ไม่เหมือนกับวิธิตา ถึงแม้จะอยู่ลึุกนิด แต่ก็ทุกคนต้อนรับแบบอบอุ่นมากค่ะ >w<b

เอาล่ะเข้าเรื่องจริงๆ … วันนี้ก็ขึ้นปีใหม่แล้วล่ะนะ ไม่ได้ตั้งใจจะนับเค้าท์ดาวน์กับเค้า แต่ก็ดันอดตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้.. แถวบ้านก็จุดพลุเปรี้ยงปร้างกันใหญ่ (ได้ข่าวว่าหาดใหญ่จุดพลุ 2010 ดวงด้วย ไม่รู้จริงหรือไม่…) ก่อนหน้านี้ก็ทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่ ดูดฝุ่นไป (แม้จะไม่ทุกที่ก็ตาม ฮ่ะๆ)  แล้ววันนี้เองก็ไปกินข้าวซื้อของ แล้วก็ไปเยี่ยมคุณย่าค่ะ ท่านสบายดี แต่สติดูท่าจะไปแล้ว.. กาลเวลานำพาทุกสิ่งทั้งมาและไป…  แต่ก็ยังจดจำได้ คุยกันรู้เรื่องแหละค่ะ ดีกว่าทางฝ่ายแม่ ที่มีอยู่ท่านนึงสติไปแล้วจริงๆ = =; พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง แถมสร้างความรำคาญให้คนอื่นอีกตะหาก อันนี้ก็แย่กันไป…

เวลาผันผ่านไปเร็วจริงๆ นะคะ ไม่ทันไร ก็ผ่านมายี่สิบกว่าปีแล้ว ตั้งแต่ลืมตาดูโลก … ปีนี้ก็เป็นปีที่สามแล้วด้วย ปีหน้าก็จบแล้ว พอจบแล้วก็ต้องออกไปทำงาน.. มันเศร้าจัง หรือเพราะว่าเรายังไม่อยากทำงานกันนะ.. ใจจริงก็อยากอยู่บ้าน คอยดูแลแม่ แต่จะให้ทำแบบนั้นตลอดไปก็คงไม่ได้ … น้องชายก็ทำตัวน่ามีปัญหาเหมือนเดิม แต่มันก็ยังถือว่าเป็นเด็กดีที่ยังอยู่ในโอวาทบ้างแหละนะ … ปีหน้าจะเอนท์ยังไม่สังวรเลยล่ะค่ะ เอาแต่เล่นเกม คิดดูละกัน… เหมือนมันจะยังไม่รู้ว่าการออกไปเผชิญโลกภายนอกมันลำบากกว่านี้นัก ตอนนี้ก็เลยสบายอย่างนี้แหละ… วันไหนมันจะรู้ตัวซักทีนะ … วันพรุ่งนี้ไอตัวเราก็ต้องกลับหอ กลับไปเรียน กลับไปทำงาน… การอยู่ตัวคนเดียว บางทีมันก็ลำบากเหมือนกันเน๊อะ บางครั้งก็รู้สึกอยากจะร้องไห้ออกมา… แต่น้ำตาช่วยอะไรไม่ได้หรอก ขอแค่ผ่านตรงนี้ไปได้ เราก็จะเข้มแข็งขึ้นอีก สู้ๆ ค่ะ  ^^ … สวัสดีปีใหม่ทุกๆ ท่านค่า \^o^/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s