มือถือใหม่-ดรีมเวิลด์-อื่นๆ

เสาร์ 25 กรกฎาคม 2552
วันนี้ไปเดินเซียร์กับสาค่ะ (เพื่อนที่คณะ) เพราะตั้งใจว่าจะมาซื้อมือถือใหม่ เพราะมือถืออันเก่ามัน แบตไม่ค่อยดีแล้ว (ออกไปทางจะบวมฉุด้วยซ้ำ =w=;) แล้วตัวเครื่องมันก็เริ่มกรอบแกรบ เพราะล่วงบ่อย 555+ > <; ทั้งที่เป็นของไอโมบาย แต่ก็ยังอยู่ในสภาพ 70%+ ใช้มาก็กว่า 3-4 ปี เสียดายเล็กๆ อยู่เหมือนกัน แต่เปลี่ยนเองคราวนี้กะใช้ให้นานๆ ไปเลย ก็เลยชวนสามาเดินดูเป็นเพื่อนค่ะ ส่วนเจ้าเมย์นั้นก็กลับบ้านตามระเบียบ กะเปลี่ยนคราวนี้ก็คือ โนเกีย อย่างเดียว ทั้งที่ในใจนี้อยากได้โซนี่อยู่พอควร แต่มันแพงอ่ะนะ … สุดท้ายก็เลยได้เจ้าเครื่องนี้มาค่ะ (กลับมาถ่ายที่หอ) Nokia 5130 Music Xpress มันกำลังลดราคาค่ะ 3700+ =w=; ไม่ได้กะเน้นฟังก์ชั่นอะไรมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว

Nokia 5130 Music Xpress

Nokia 5130 Music Xpress

ซองใส่สีแดงข้างหลังนั่น แม่ซื้อให้นานแล้ว ^^

ซองใส่สีแดงข้างหลังนั่น แม่ซื้อให้นานแล้ว

ด้วยความเห่อเล็กๆ และกะใช้นานๆ ก็เลยทั้งใส่ซีลิโคน กับ ติดแผ่นกันรอย หมดเงินไปเยอะเลย TwT; เพราะตัวเครื่องสีดำ-แดง ใส่ซีลิโคนสีดำ ก็หม่นๆ ไงไม่รู้ เลยเลือกเป็นสีชมพู (หวานซะ..) ส่วนที่ห้อยมือถือก็ยังไม่ได้หาใส่เลยแฮะ แบบว่าอยากได้สีที่มันเข้ากับมือถือ แต่ก็ยังไม่มีเวลาว่างไปเดินดูเลย =w=; เฮ้อ~

จา่กนั้นก็ไปต่อกันที่ บาร์บีคิวพลาซ่าค่ะ สาเป็นคนลากไปกิน เพราะเจ้าตัวบ่นอยากกินมาก เดินวนไปวนมาสุดท้ายก็เข้าไปกิน ฮ่าๆ ซึ่งสารภาพว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าไปกินค่ะ =w=; พวกร้านอาหารหรูๆ ตามห้าง ไม่ค่อยได้เข้าไปกินง่ะ เนื่องด้วย มันแพง!! ถ้ามากับเมย์ก็ไม่มีทางเข้าแน่ๆ เพราะคอเดียวกัน “งก” … เข้าไปทานครั้งแรกนี้ก็เงอะๆ งะๆ พอควร ไม่รู้อะไรหลายอย่างมาก =w=; เลยปล่อยให้สาเป็นคนสั่ง สั่งมาชุดใหญ่สองชุด กินกันอย่างอิ่มหนำค่ะ สนุกดี ไม่ค่อยได้กินอะไรแบบนี้ซักเท่าไหร่ หมดกันไปสี่ร้อยกว่า =w=; ตอนจ่ายตังก็ซูบซีดเล็กน้อย ฮ่ะๆ แต่ก็อร่อยมากค่ะ ชอบน้ำจิ้มอ่ะ อร่อยดี แล้วก็ข้าวผัดกระเทียมด้วย ถ้วยกระติ๊ดนึงตั้ง 29 บาท!! แพงชะมัด =3=; … หลังจากนั้นก็ไปเดินตลาดนัดข้างๆ เซียร์ แต่ก็ใกล้ดึกแล้ว พ่อค้าแม่ค้าก็มีเก็บของกันไปแล้วบ้าง แต่สาก็ได้เสื้อผ้ามาตั้งหลายตัว ฮ่ะๆ สาเค้าชอบพวกเสื้อลูกไม้มาก พอเห็นเป็นต้องแวะเข้าร้านแบบนั้น ถ้ามากับเมย์เราก็คงไม่ได้เข้าร้านแบบนี้หรอก ฮา~ จริงๆ ก็คิดอยากเปลี่ยนการแต่งตัวดูเหมือนกันนะนี่ ถ้าใส่เสื้อผ้าน่ารักๆ แบบสาบ้างจะดูดีขึ้นมั้ยนะ =w=; หะหะ..

ลองกล้องมือถือ ถ่ายตอนทำงานพิเศษค่ะ

ลองกล้องมือถือ ถ่ายตอนทำงานพิเศษค่ะ

——————————————————————————–

เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2552

วันนี้นัดกับเพื่อนว่าจะไปดรีมเวิลด์ล่ะ > <!! เมื่อวานก็เลยไปเตรียมซื้อเสบียงกับเมย์ มาเตรียมไว้ .. ตื่นเต้นค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ แล้วก็กลุ้มเรื่องนู้นเรื่องนี้ด้วย ทำให้นอนไม่หลับ =_=; (เด็กดีไม่ควรเลียนแบบ) ….. พอตอนเช้า ก็โดนโทรปลุกซะงั้น มีคนตื่นเร็วกว่าที่เราตั้งนาฬิกาปลุกอีก! จูนกับสานั่นเอง (สองคนนี้พักอยู่ห้องเดียวกัน) โทรมาบอกว่าจะลงไปกินข้าวก่อน ไอเราก็เลยเอาวะ ตื่นก่อนนาฬิกาปลุกก็ได้ เลยรีบอาบน้ำแต่งตัวจัดของยกสุดท้าย แล้วก็หาอะไรกินลองท้องนิดหน่อย จึงลงไปพบเพื่อนๆ รวมตัวกัน ~ ออกเดินทางจากม.รังสิต โดยแท็กซี่ไปด้วยกันทั้งหมด 5 คนค่ะ เรา เมย์ จูน สา และก็หยุ่น (รวมบรรดาคอมอาร์ตรังสิต ฮา~) ออกจากนี้ก็ประมาณสิบโมง

ไปถึงที่ดรีมเวิลด์ราวๆ สิบโมงครึ่ง (ถ้าจำไม่ผิด) คนมาดรีมเวิลด์กันเยอะมาก … เหมือนพึ่งรู้ตัวว่าเลือกวันมาผิด ฮาๆ แต่ก็อดตื่นเต้นไม่ได้อยู่ดีล่ะ ประตูทางเข้าก็มีรูปนาฬิกาที่เข็มมันวนถอยหลัง ชอบมาก (พึ่งเคยสังเกตุ ฮา) เหมือนจะบอกว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ผ่านประตูนี้เข้าไป จงสลัดความเป็นเด็กออกมาแทนที่ความแก่นั่นซะ!! ฮ่าๆๆ!!! แล้วก็มารวมตัวกับลูน่าอีกคน ตัดสินใจกับเพื่อนว่าจะซื้อบัตรเครื่องเล่น 395 บาท (แพงพอดู =w=;) แต่ก็กะเล่นเต็มที่เลยแหละ > <! (ทั้งที่นัดเพื่อนมาถ่ายรูปทำงาน ฮ่าๆ) พอเข้าไปข้างใน อาการตื่นเต้นบ้าๆ ก็เริ่มออกอาการ เดินถ่ายรูปทุกอย่างที่ขวางหน้า ฮ่ะๆ =w=; เพราะตรงใกล้ทางเข้ามันจะมีพวกส่วนนิทรรศการต่างๆ ที่เค้าจัดไว้ เหมาะเป็นที่ถ่ายรูปอะไรงี้ ก็เลยเดินถ่ายรูปเล่นกันจนเพลิน เปลืองพลังงานอย่างมาก ทั้งที่ยังไม่ได้เข้าไปเล่น .. จากนั้นก็เอาหางบัตรไปรับไอติมค่ะ

กลุ่มของลูน่าที่มาเพิ่มก็มี พี่ปาล์ม พี่ปอ พี่โจ พี่ยู มาจากม.กรุงเทพ เป็นเพื่อนคริสเตียนของลูน่า หุหุ เหมือนม.รังสิตปะทะม.กรุงเทพเลยแฮะ ฮา~ รวมกันทั้งหมดก็ 11 คน เยอะจริงๆ เลยตัดสินใจแยกกันไปเป็นสองกลุ่มย่อย เล่นด้วยกันก็เพียงบางอย่างเท่านั้น ^^’ น่าเสียดายอยู่ไม่น้อย แต่มากันคนละแนวอ่ะนะ กลุ่มนึงมาเล่น อีกกลุ่มมาเล่นกึ่งทำงานกึ่งปิคนิก =w=; จากนั้นพวกเราก็เข้าไปบ้านยักษ์กันเพื่อถ่ายรูปค่ะ แล้วก็แยกกับพวกพี่ปาล์ม เพราะพี่เค้าไปเข้า 4D ก่อน แถมมันเป็นรอบๆ ไอพวกเราเลยเดินกันไปต่อ แวะกินแซนด์วิชที่พวกสาทำมาก่อน มีไส้ทูน่า แฮมชีส และไก่สเปรด ก็อร่อยดี มีน้ำแอปเปิ้ลเย็นๆ ชื่นใจให้ดื่มอีก > < (มาปิคนิกกันชัดๆ) จากนั้นก็ไปเข้าบ้านผีสิงกัน เพราะมันอยู่ใกล้ๆ = =;

เอามั่ง แข่งกับรูปข้างบน ฮา~ เมย์กับเราเองจ้า

เอามั่ง แข่งกับรูปข้างบน ฮา~ เมย์กับเราเองจ้า (ถ่ายในห้องน้ำ)

ในบ้านผีสิงนั้น นู๋เมย์กลัวเข้าขั้นออกอาการมาก =w=; เกาะแขนลูน่าตั้งแต่ประตูทางเข้า แอบเครียดแทนลูน่าเล็กๆ ฮ่ะๆ ส่วนเราก็เดินตามหลังเมย์อีกที ไอเรากลัวมั้ย ก็นิดๆ นะ แต่คนที่เข้าไปค่อนข้างเยอะ มันเลยไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ =w=; แต่เมย์ก็ไม่ยอมมองทางเลย เกาะแขนลูน่าซะแน่น .. ไอเราก็อดขำ อดกลัวไม่ได้ =w=;  จนมาตรงทางออกจุดไคลแมกซ์ที่เราโดนไปเมื่อคราวที่แล้ว (5ปีก่อน) คราวนี้เลยรีบเตรียมเดินหลบอย่างแม่น =w=b

จากนั้นพวกเราก็ไปเล่นไวกิ้งกันค่ะ แต่คนเยอะมาก รอกันหลายสิบนาทีกว่าจะได้ขึ้น =w=; แอบเซ็ง แต่ก็ต้องรอ เพื่อจะได้ขึ้น มาสวนสนุกแต่ไม่ได้ขึ้นไว้กิ้งเนี่ย เสียดายชีวิตเลยนะนั่น ฮา > <! (สำหรับเราน่ะ) ทั้งสนุกทั้งหวาดเสียว แต่คราวนี้ที่ขึ้นรู้สึกไม่ค่อยน่ากลัวเหมือนคราวที่แล้วซะเท่าไหร่ =[]=; แต่ก็อดใจตุ้มๆ ต่อมๆ ไม่ได้อยู่ดี

พวกลูน่าขึ้นไปผจญก่อน > <;

พวกลูน่าขึ้นไปผจญก่อน > <;

ตาพวกเราแล้ว สู้ตาย!!! > <v

ตาพวกเราแล้ว สู้ตาย!!! >

ขอสารภาพว่าหลังจากไวกิ้งแล้ว น็อคจริงๆ (เราน่ะนะ) สงสัยสังขารจะไม่ค่อยเอื้อแล้ว ฮ่ะๆ แต่ข้าวเช้าก็ไม่ได้กิน ข้าวเที่ยงก็ไม่ได้กิน เลยไม่ค่อยมีแรงล่ะมั้ง TwT; แถมเครื่องเล่นอื่นๆ คนก็เยอะ เลยไม่ได้เล่นอะไรมากเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจรอ =w= ก็เลยได้โอกาสพักหายใจจากไวกิ้งบ้าง เดินกันไปต่ออีกซักพัก สา จูน หยุ่น ก็ไปรอเล่นแร็พเตอร์กัน เรากับเมย์ ขอผ่านเพราะยังไม่ไหวจากไวกิ้ง มึนๆ เลยไปนั่งดูการแสดงแอคชั่น =w=; เป็นการแสดงที่สั้นจริงๆ แอบดูไม่รู้เรื่องด้วย เพราะมัวแต่ถ่ายรูป > <;

พอจบทุกคนก็มารวมตัวกัน แล้วก็ไปนั่งพักกินบะหมี่ ที่มีแค่เรากับหยุ่นที่กิน ฮ่ะๆ ไม่ไหวอ่ะ ไม่หาอะไรลงท้อง มีหวังไม่มีแรงเล่นต่อแน่ๆ พวกลูน่าก็แยกกันไปตั้งแต่จบไว้กิ้งแล้ว พอเสร็จ พวกสาก็จะขึ้นไปเล่นสกายโคสเตอร์ เรา จูน ก็เลยตกลงว่าจะไปนั่งรถคุณปู่เล่นกัน เสร็จจากนั้น ก็เดินกันไปเรื่อยๆ ไม่รู้จะเล่นอะไร TwT; เลยไปแวะที่ร้าน Naraya เพราะน้องเมทฝากซื้อกระเป๋าค่ะ เป็นร้านที่ขายพวกกระเป๋าที่ทำจากผ้า มีลายน่ารักสวยๆ แบบเก๋ๆ อยู่เยอะพอควร

แล้วก็ไปต่อกันที่ 4D ค่ะ เป็นหนังสั้นๆ เกี่ยวกับแมลง เนื้อหาสาระเรื่องอย่าไปถามเลย =w=; เอาความสนุกและตื่นเต้นพอ แต่ไม่ชอบตรงที่มันเกี่ยวกับแมลงเนี่ยแหละ ทั้งที่รู้ว่าเป็นแค่ภาพลวงตา แต่ก็อดออกอาการไปด้วยไม่ได้ หลบนู่นหลบนี่ =[]=; รู้สึกตัวเองตูดหมึก(โน้ตอุดมว่าไว้)จริงๆ ตอนนั้น ฮ่ะๆ

พอลงจากกระเช้าก็พึ่งนึกได้ว่านี่มันเย็นแล้ว 5 โมงครึ่งเห็นจะได้ คนก็น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด พวกจูนสา ก็เลยรีบขนกันไปเล่นเครื่องเล่นที่เมื่อกลางวันไม่ได้เล่นเพราะคนเยอะ ไอตอนนี้แหละค่ะ เริ่มรู้สึกดีขึ้น เพราะให้อารมณ์เหมือนแม่บ้านกำลังวิ่งเข้าไปช็อบของถูกนาทีสุดท้ายอะไรแบบนั้น… อย่างแรกที่ไปกันต่อ คือ สไปเดอร์ =w=; ดูจากด้านนอกมันไม่ค่อยเท่าไหร่นะ ไม่ค่อยน่ากลัว แต่พอเข้าไปนั่งเล่นจริงๆ แล้ว หนักเอาการค่ะ มันเหวี่ยงแรงมาก (เพราะเย็นแล้วคนน้อยรึป่าวหว่า) นั่งคู่กับจูน เหวี่ยงกันแทบตัวลอยง่ะ หมุนเร็วจริงๆ ตอนมันจอดนี่แทบเดินไม่เป็นกันเลย ส่วนหยุ่นก็เป็นเอามาก เพราะพึ่งดื่มน้ำมาสองขวด ฮาๆ มาเจอเหวี่ยงหลุดโลกขนาดนี้ ใครยังซึมได้ มันก็บ้าแล้ว! จากนั้นก็ไปกันต่อที่ รถบั๊มค่ะ สนุกมาก ตอนแรกแอบหวั่นๆ เพราะขับรถไม่ค่อยเป็น =w=; แต่คนมันอยากเล่นแหละนะ ไม่เป็นไรสู้ตาย (อดีตเคยขับไปชนแล้วถอยออกไม่เป็น ติดแหงกจนหมดเวลา ..อดีตฝังใจ) แต่คราวนี้ไม่ใช่ค่ะ ขับกันอย่างสนุกมากจริงๆ!! ไอโฆษกก็แซวว่า ใครใส่แว่นก็ระวังแว่นกระเด็นเน้อ =[]=; เห้ย แว่นชั้นระวังอยู่แล้วล่ะน่าไม่ต้องห่วง!!

จากนั้นก็กะจะไปเล่นซุปเปอร์สแปลชกันค่ะ แต่กลัวเสื้อผ้าเปียกขากลับจะลำบาก ก็เลยไปซื้อเสื้อกันฝนมา  ระหว่างทางที่จะไปซื้อก็นึกอยากเล่นแร็พเตอร์ ที่ขอผ่านไปเมื่อตอนบ่าย ก็เลยชวนเมย์ที่ยังไม่ได้ขึ้นไปเล่นกัน ขอบอกว่าคิดผิดมาก = =; คนน้อยๆ แบบนี้ เล่นเครื่องเล่นแบบนี้ นรกจับจริงๆ เหวี่ยงกันสุดสวิงริงกิ้งกันเลยอ๊ะ! คอแทบจะหักด้วย เพราะมันเหวี่ยงแรงมาก TwT; หมุนตั้งหลายรอบอีกตะหาก … ถ้าจะเล่นเครื่องเล่นนี้แนะนำว่าให้เล่นตอนกลางวันคนเยอะๆ ค่ะ เมย์ลงมาก็หมดสภาพยิ่งกว่าเราอีก = =; แต่ด้วยความที่ว่ายังมีซุปเปอร์สแปลชรออยู่ ก็เลยฮึด รีบวิ่งไปเล่นกัน เพราะตอนแรกวิ่งไปแกรนแคนย่อน แต่ไม่ทันแฮะ มันปิดซะก่อน .. ไอเราก็ถือของพะรุงพะรัง กว่าจะเอาของเก็บ กว่าจะใส่เืสื้อกันฝนเสร็จ กว่าจะได้เก็บบัตร ทำตัวให้พร้อมเล่นนี่ ก็ตอนที่เครื่องมันไปอยู่บนจุดที่จะร่วงแล้ว!!ตอนนั้นแทบจะไม่ได้มองทิวทัศน์รอบข้างเลย เพราะนึกขึ้นได้ว่า แว่นล่ะเฮ้ย!! ลืมเก็บ ไม่มีผ้าเช็ดด้วย ทำไงดีฟร้ะ!? ด้วยสมองอันฉับไว เลยรีบก้มเพื่อให้น้ำมันไม่โดนแว่นค่ะ!  ตูม ซ่า~!!! อะเด๊ะ…!? ทำไมหลังตรูมันเปียกๆ ล่ะเนี่ย.. พอลงก็ยังไม่สงสัย สาก็อยากไปยืนรอรับน้ำตรงสะพานอีก ไอเราก็เลยเดินไปด้วย อยากโดนเหมือนกัน (ลืมเจียมตัว เพราะถือของกับใส่แว่นอยู่ แล้วจะหลบยังไงฟร้า!!)  จูนก็รีบชิ่งลงไปเรียบร้อย ทำไงล่ะ เนี่ย สุดท้ายเลยต้องหันหลังเอาตัวรับรอบสอง!! ตูม ซ่า~~ สาหันมาเห็น เห้ยเฟม เสื้อกันฝนขาด!! … ไอเราทำหน้าเบ๊.. หันไปบอกสา “อือ… รู้นานแล้วล่ะ TwT; “…สองรอบขนาดนี้ (เป็นการ์ตูนคงร้องไห้ไปแล้วล่ะ) หลังก็เลยเปียกชุ่มเลย =w=; สลดจริงๆ

แต่ก็ยังไม่เข็ดค่ะ อยากไปขึ้นไอนี้ให้ได้ปิดท้ายก่อนจะออกจากที่นี่ นั่นคือ สกายโคสเตอร์นั่นเอง!! พวกสาก็ยังไม่ได้เล่นตอนนั้นเพราะคนเยอะ คราวนี้ผู้ร่วมคือ เรา สา หยุ่น (น้อยลงเรื่อยๆ) สนุกดีค่ะ เร็วมาก แทบมองไม่ทัน =w=; ดีที่เมย์มันไม่ได้ขึ้น ไม่งั้นมีหวังอ้วกแน่ๆ จากนั้นพวกเราก็กลับกันโดยแท็กซี่ถึงมอโดยสวัสดิภาพ แต่สภาพแต่ละคนนี่ไม่ค่อยจะดีเลย ฮาๆ สรุปว่าเป็นวันๆ นึง ที่สนุก และน่าจดจำค่ะ ^^

ดูรูปอื่นๆ ได้ที่ …  คลิกกกก

——————————————————————————–

ไหนๆ ก็ใกล้วันแม่แล้ว ส่วนใหญ่ก็มักจะถูกถามว่า จะทำอะไรให้แม่บ้างในวันแม่ จะทำอะไรได้ล่ะนะ กลับบ้านก็ไม่ได้ =w=; สองปีที่ผ่านมานี่ก็ได้แต่ซื้อดอกมะลิให้แม่ค่ะ แล้วปีนี้ก็ไปเจอเจ้าสิ่งนี้!!…

โมบายตุ๊กตานางฟ้าหมีน้อยถือดอกมะลิ บนพระจันทร์เสี้ยว!!

โมบายตุ๊กตานางฟ้าหมีน้อยถือดอกมะลิ บนพระจันทร์เสี้ยว!!

เป็นโมบายที่น่ารักมาก  > < เห็นครั้งแรกก็ชอบเลย แถมมีอันเดียวด้วย เลยไม่ลังเลที่จะซื้อค่ะ =w=; สรุปจะซื้อให้แม่หรือเพราะชอบเองล่ะเนี่ย หะหะ แต่คิดว่าแม่คงจะดีใจแหละนะ ถ้าได้เจ้าโมบายหมีน้อยตัวนี้ ^^

วันแม่ปีนี้ก็ขอให้ แม่ลูก ทุกคู่มีแต่ความสุขมากๆ นะคะ ^^ รักแม่ให้มากๆ นะจ๊ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s