Inside Hatyai

อัพรวบยอดของหลายๆ วันเลยละกัน =w=; เนื่องจากดองไดฯ มานานแสนนาน (คำเตือน โหลดโหด)

เริ่มกันด้วยเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว (31 พ.ค. 52) คืนนั้นทะเลาะกับแม่ค่ะ =w=; เรื่องไม่รีบเข้านอน แต่ก็นะ… เราบอกไปแล้วว่าเดี๋ยวเข้านอนเอง แต่แม่ดันไม่ยอมนอน แบบว่านอนไม่หลับ แล้วมาพาล ใส่เรา ทำให้เรายิ่งไม่อยากรีบเข้านอนน่ะสิ (ประมาณว่าอย่ามาโมโหใส่เราเชียว ไม่งั้นไอที่จะทำ จะพลอยไม่ทำซะงั้น …!!) สุดท้ายก็ต่างฝ่ายต่างก็งอนใส่กันไปเลย… บ้านนี้ทะเลาะกันแปลกๆ แบบว่าถ้าโกรธกันแล้ว จะไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยมองหน้ากัน … แต่แปลก… ตรงที่ จะหายโกรธกันโดย ไม่ต้องพูดคำว่า “ขอโทษ” … อาจจะเป็นเพราะคนบ้านเดียวกันด้วยมั้ง ตอนเที่ยงๆ แม่ก็ซื้อข้าวมาให้กิน แต่ก็ไม่ค่อยพูดอยู่ดี แล้วจู่ๆ แม่ก็บอกว่าเดี๋ยวจะไปนั่งเรือไปทำบุญ จะไปป่าว ไอเราก็เบื่อๆ เซ็งๆ แล้วก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศ เลยตอบตกลงแบบไม่ต้องคิดให้นาน สรุป หายโกรธกันแล้ว = =; เร็วจริงๆ

เรือที่จะใช้นั่งไป (ที่ผู้หญิงยืนบังน่ะนะ =w=;)

เรือที่จะใช้นั่งไป (ที่พี่ผู้หญิงยืนบัง)

วัดเก่ากู่.......

วัดเก่ากู่…….

จากนั้นก็นั่งรถกับแม่มาที่วัดคลองแห … เพื่อเตรียมลงเรือ ล่องไปตามคลองแห สรุปก็คือ เพื่อไปทำบุญปิดทองลูกนิมิต นั่นเอง ชื่อวัดเก่ากู่… อะไรซักอย่างเนี่ยแหละ 555+ ลืม เพราะไม่เห็นป้ายชื่อวัดอ่ะนะ = =; แต่คนมาที่วัดกันเยอะมากๆ มีของขาย มีซุ้มเกมด้วย แต่งานมันก็เล็กๆ ไม่ใหญ่โตอะไรมากมาย คนเลยแน่นขนัด จำได้ว่าทำบุญลูกนิมิตรวมครั้งนี้ก็สองครั้งแล้วล่ะ แต่บรรยากาศเหมือนเดิมจริงๆ เบียดเสียดกันซะ… ร้อนตับแล่บ… แต่ตอนนั่งเรือสนุกดีนะ ไม่เคยนั่งเรือเล่นในหาดใหญ่เลย เคยแต่บ้านตายายที่นครปฐม จะได้นั่งเรือบ่อย =w=+

ทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต

ทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต

004

ในงานวัด ก็มีตลาดย่อมๆ ด้วย

(c) By FameChan

(c) By FameChan

หลังจากนั่งเรือกลับมา ก็มาแวะตลาดน้ำคลองแหค่ะ เพราะช่วงเย็นพอดี คนก็ทยอยกันมา ตลาดน้ำนี้ก็ไม่ได้ใหญ่ ไม่ได้มีสีสันอะไรมากเหมือนในกรุงเทพฯ แต่ก็ ถือได้ว่าแปลกตาไปอีกแบบค่ะ สำหรับชาวหาดใหญ่ คนก็เลยค่อนข้างมาเดินเที่ยวเล่น ซื้อของกินกันเยอะพอดู ^^ แม่ก็ชวนให้กินไอติมโบราณ เราเลยเลือกรสหวานเย็น =w=; (จริงๆ จะเอารสนมเฉยๆ อ่ะ) ก็อร่อยดีนะ แต่กัดไม่ออก เสียวฟัน TwT เดินเล่นซักพักก็กลับค่ะ ไม่ได้ซื้ออะไร มาเดินเล่นดูเฉยๆ 55+ ก็จบไปอีกวัน =w=; นอกนั้นก็ไม่มีอะไรมากมายค่ะ สำหรับวันนี้

ตลาดน้ำคลองแห

ตลาดน้ำคลองแห

บนบกก็จะมีร้านขายของต่างๆ

บนบกก็จะมีร้านขายของต่างๆ จัดเป็นซุ้มๆ

สะพานเชื่อมระหว่างวัดคลองแหกับตลาด

สะพานเชื่อมวัดคลองแหกับตลาดน้ำ

ไอติมโบราณรสหวานเย็น กับรสถั่วแดง

ไอติมโบราณรสหวานเย็น กับรสถั่วแดง

ช่วงนี้เกรดที่เรียนตอนซัมเมอร์ออกมาครบแล้วล่ะค่ะ ลงเรียนไปสามตัว ได้ มา A A B+ =_=; แรกๆ ก็เครียดกับไอ B+ เนี่ยแหละ แบบว่าหลุดมาอีกตัวแล้ว!!! … พอสงบใจได้ซักพัก ก็รู้สึกว่า เข้ามาเรียนตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังกับ A นี่นา แต่ไหง พอเรียนๆ ไป แล้วเกรดมันเล่นออกมาแบบนั้นหมด ไอตัวเราเลยคาดหวังกับความพยายามของตัวเองสูงไปรึป่าวเนี่ย = =; ได้มาก เพื่อนก็อิจฉาซะป่าวๆ
ตอนนี้เลยเริ่มปลงได้ ไม่แน่ปี 3 นี้ อาจจะหนักกว่าสองปีที่ผ่านมา ซัมเมอร์นี้เลยเป็นตัวทดสอบความรู้สึก ซะล่ะมั้งนะ จะได้ไม่ผิดหวังอะไรมากมาย แต่เซ็งตรงเกรดรวมลดลงเนี่ยสิ อุตส่าห์ขึ้นแล้วเชียว 55+

แล้วเมื่อไม่กี่วันก่อนเจ้าน้องชายก็ได้ถอยรถมอเตอร์ไซค์สมใจอยาก = =; ไอเราอ่ะไม่เห็นด้วยอย่างมาก ที่จะซื้อ เพราะน้องมันเป็นพวก ขอให้มี หลังจากนั้นค่อยว่ากัน แต่แม่คงแบบว่าเห็นมันตั้งใจอยากได้รถ มานานมากๆ แบบว่าไม่ย่อท้อซักที บวกกับโปรโมชั่นช่วงนี้ที่มันมาจัด ก็เลยได้ไปแล้วสมใจ!! สีแดง ฮอนด้า คลิกไอ แพงใช่เล่น = =;  เฮ้อ แล้วเจ้าน้องตัวแสบยังจะบ่นอยากกินซิสเลอร์อีก น่าจับหัวมาโขกเอาให้ตายกันไปข้างนึงเลยทีเดียวเชียว ยุคนี้มันฝืดเคือง ไอนี่ก็ฟุ่มเฟือยได้อีก มันน่านัก แม่ก็ไม่ค่อยกล้าขัดใจมันมาก เป็นเราเร้อ ไม่มีทาง ข้ามศพชั้นไปก่อนเถอะย่ะ… (พี่สาวสุดโหด 55+)

มาเรื่องวันนี้บ้าง (6 มิ.ย. 52) ตอนเช้าวันนี้ตื่นทันไปวิ่งออกกำลังกายค่ะ ที่หน้าสนามกีฬาก็มีพระสงฆ์ มาบิณฑบาตรเลยได้ร่วมใส่บาตรกับแม่กับน้องค่ะ จากนั้นก็ไปวิ่ง ได้เหงื่อก็ซื้อโจ้กหมูสับกลับบ้าน ไปกิน เป็นยามเช้าที่มีสีสันจริงๆ (เพราะไม่ค่อยได้ตื่นเช้า 55+) เอากล้องไปด้วย เลยพอได้ถ่ายรูปเวลายามเช้า

ยามเช้าอันแสนสดใส

ยามเช้าอันแสนสดใส

ใส่บาตรยามเช้า

ใส่บาตรยามเช้า

ณ สนามกีฬากลาง

ณ สนามกีฬากลาง

วิ่งๆ วิ่งไปสู่วันพรุ่งนี้~!!

วิ่งๆ วิ่งไปสู่วันพรุ่งนี้~!!

จิตวิญญาณอาร์ตติส เข้าสิง!!

จิตวิญญาณอาร์ตติส เข้าสิง!!

วันนี้ได้ไปรื้ออัลบั้มภาพเก่าๆ มาถ่ายรูปค่ะ แบบว่าอยากถ่ายเอาไปลงเฟสบุ๊ค
เอามานั่งดูไปถ่ายไป ก็ขำไป =w=; แบบว่าเด็กๆ ตลกมากมาย ดำด้วย ตลกตัวเอง …

รูปที่เหลือไปอัพลงเฟสบุ๊คหมดแล้ว 555+

รูปที่เหลือไปอัพลงเฟสบุ๊คหมดแล้ว 555+

พอสายๆ ก็ไปเป็นเพื่อนแม่ที่ร้านทำผม เพราะแม่จะทำไฮไลท์ =w=; วัยรุ่นได้อีกค่ะ พอเสร็จก็ไปหาหมอ เสียค่ายาไป 400 แพงชิบ = =; (คิดในใจ) จากนั้นก็ไปรับน้องที่เรียนพิเศษ แล้วไปกินข้าวร้านอาหารเจค่ะ (จริงๆ ก็ไม่รู้ชื่อร้านหรอก..) แต่คนมากินเยอะพอควรเลยล่ะ เป็นอาหารตามสั่งสไตล์เจ แต่ก็ใส่ไข่ มันเลย ไม่เจอ่ะแหละ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารสุขภาพ อร่อยมากๆ ด้วยค่ะ ที่สั่งมากินกันก็ ผัดผักรวม ซึ่งจะมีพวก บรรดาเห็ดทั้งหลาย ถั่ว แครอท ฯลฯ อร่อยดีค่ะ แล้วก็ ต้มยำ รวมมิตรเห็ดอีกเช่นกัน ส่วนข้าวที่สั่งมา เป็นข้าวผัดสีรุ้ง หรือเรียกง่ายๆ ข้าวผัดเกลือ ค่ะ เหตุที่เรียกสีรุ้งเพราะใส่ผักสารพัดสีนั่นเอง อร่อยมากค่ะ จริงๆ มันเป็นอาหารเจแต่ใส่ไข่ และก็เสริมไข่เจียวไปอีก เลยยิ่งไม่เจ 55+ แต่ก็กินได้นะ อร่อยดีด้วย

อยากกินอีกแฮะ =w=;

อยากกินอีกแฮะ =w=;

พอเสร็จจากนั้น ก็ตรงดิ่งกลับบ้านไปพักผ่อนตามอัธยาศัย เพราะตอนนี้อากาศร้อนมากๆ ภาคใต้นี่ก็แข่ง ความร้อนกับกรุงเทพได้เลยนะนี่ = =; แต่คงเพราะวันนี้อากาศปลอดโปร่ง เมฆก็ไม่ค่อยมีด้วยล่ะ ก็เลยยิ่ง ร้อนดับเบิ้ล แต่ว่านะท้องฟ้าเป็นสีครามสวยมากๆ ค่ะ เพราะที่กรุงเทพมีแต่ฟ้าทะมึนทึง = =; เฮ้อ…

ฟ้าสวย > <

ฟ้าสวย > <

พอบ่ายๆ เจ้าน้องตัวแสบก็รีบให้ออกจากบ้านเพราะกลัวว่าฝนจะตก (ซึ่งปรากฎว่าไม่ได้ตก แค่มีเมฆเป็น กลุ่มๆ ลอยมาบางช่วงเอง ฟ้าก็ยังโปร่งเหมือนเดิม น่าตีนักเจ้าน้องคนนี้) พวกเราก็เลยออกจากบ้านก่อนเวลา แล้วก็ตรงไปสวนสาธารณะ ตามโปรแกรมที่วางกันไว้ว่าจะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม พระพุทธรูป พระพรหม และเนื่องด้วยจากไปเร็วทำให้อากาศยังร้อนมากพอดู ก็เลยไปแวะที่หอศิลป์ ในสวนจราจร ทางก่อนขึ้นเขา ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมค่ะ เป็นหอศิลป์ที่มากับแม่ 3-4 ครั้งได้แล้ว แต่คราวนี้เจ้าน้องชายได้มาด้วย ก็เลยแอบตื่นเต้นเล็กๆ ^^’ งานนิทรรศการช่วงนี้จัด “ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา มุมมอง ศิลปินท้องถิ่น จ.สงขลา” มีศิลปินส่งงานสวยๆ มาร่วมเพียบค่ะ เห็นแล้วอยากให้มีผลงานตัวเองติดมั่งจัง งืม =w=;

หอศิลป์นครหาดใหญ่

หอศิลป์นครหาดใหญ่

แสดงผลงานศิลปะหลากหลาย

แสดงผลงานศิลปะหลากหลาย

นางแบบ(อยากจับนก) =w=;

นางแบบ(อยากจับนก) =w=;

จากนั้นพวกเราก็ขึ้นไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งแกะสลักจากหินหยกขาว มีความสูง 9.9 เมตร (ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.hatyaiwit.ac.th) ไม่พูดอะไรมาก แปะอย่างเดียว ….

ภายใน

ภายใน

ทอง..ทอง..

ทอง..ทอง..

รูปปั้นเทพต่างๆ

รูปปั้นเทพต่างๆ

วิวที่ถ่ายจากบนเขา (เจ้าแม่กวนอิม)

วิวที่ถ่ายจากบนเขา (เจ้าแม่กวนอิม)

เจ้าแม่กวนอิม หินหยกขาว

เจ้าแม่กวนอิม หินหยกขาว

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

(c) By FameChan

แล้วไปต่อกันที่พระพุทธมงคลมหาราช ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำนครหาดใหญ่ อยู่สูงขึ้นไปอีก และบนนี้ก็สามารถเห็นวิวเมืองหาดใหญ่ได้ทั้งเมืองค่ะ ถ้ามองไปทางตะวันออกก็จะเห็นอ่าวไทยด้วย จริงๆ อยากขึ้นมาตอนเย็นๆ ค่ะ เพราะวิวจะสวยมาก แถมได้เห็นเมืองตอนกลางคืนอีกด้วย แต่ก็นะ ดันรีบออกแต่บ่ายๆ ก็เลยเจอแต่แดดเปรี้ยงๆ =[]=; …

พระพุทธมหามงคล

พระพุทธมหามงคล

(c) By FameChan

(c) By FameChan

วิวที่ถ่ายบนเขา (พระพุทธมหามงคล)

วิวที่ถ่ายบนเขา (พระพุทธมหามงคล)

จะเห็นเจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้านล่าง

จากบนนี้ จะเห็นเจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้านล่าง

ต่อมาก็ขับรถไปต่อกันที่ ท้าวมหาพรหม (รู้สึกจะอยู่สูงขึ้นไปอีก แต่คนละเขากับเจ้าแม่กวนอิม กับพระพุทธ) มาไหว้เสร็จก็รีบกลับค่ะ เพราะเริ่มจะไม่ไหวกันจริงๆ อากาศร้อนมาก ยิ่งบนเขาก็ยิ่งร้อนด้วย 555+

(c) By FameChan

(c) By FameChan

ท้าวมหาพรหม

ท้าวมหาพรหม

(c) By FameChan

(c) By FameChan

จากนั้นพวกเราก็ไปแวะที่คาฟูร์กะจะไปกินข้าวเย็นกัน แต่เนื่องด้วยข้าวเที่ยงมันยังอิ่มกันอยู่เลย ก็เลยเปลี่ยนไปกินไอศครีมสเวนเซ่นกัน =w=; อยากกินที่มันเป็นโปรโมชั่นช่วงนี้ แต่ว่าต้องแบ่งกับแม่ ก็เลยสั่งซันเดย์อย่างอื่นมากินแทน (ใจนึงก็อยากกินกล้วยด้วย 555+) ส่วนน้องชายก็สั่งบราวนี่ ตามช่วงโปรโมชั่น เลยแอบขโมยมันกินบ้างเป็นครั้งคราว =w=b อากาศร้อนๆ  แล้วได้มากินไอศครีม เย็นๆ แบบนี้ หวานๆ ด้วย มีความสุขค่ะ > < เสร็จแล้วก็กลับไปพักผ่อนที่บ้านตามอัธยาศัยกัน

อยากกินอีกจัง TwT

อยากกินอีกจัง TwT

ยามเย็นของหาดใหญ่~

ยามเย็นของหาดใหญ่~

วันอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย. วันนี้ไปห้างกับแม่กับน้องค่ะซื้อของเพื่อเอาไปเยี่ยมคุณย่า … แล้วก็ไปที่บ้านคุณย่าค่ะ ซึ่งเป็นร้านถ่ายเอกสาร แต่วันนี้วันอาทิตย์ก็เลยปิดร้าน อืม.. บรรดาญาติๆ ที่บ้านคุณย่าก็อยู่กันครบทั้ง ครอบครัว พ่อแม่ลูกอีกสาม คงมีความสุขกันน่าดู ^^ น่ายินดีๆ ลูกพี่ลูกน้อง ที่เป็นพี่สองคนก็อยู่กันครบ เพราะเรียนจบแล้ว มาอยู่บ้าน =w=; กับลูกสาวอีกคนที่เรียนมหาลัยแถวบ้าน ก็เลยได้พร้อมหน้ากัน ก็ดีไปเลยล่ะ ถ้าเป็นแบบนั้น … คุณย่าก็ยังสบายดี เพียงแต่ขาอีกข้างยังเดินไม่ค่อยได้ ก็เลยยังต้องใช้อุปกรณ์ช่วยอยู่บ้าง คุณแม่ก็สนทนากับคุณย่าไป ไอเราก็เป็นผู้ตาม(ฟัง)ที่ดี แต่ดันแอบไปสะกิดใจตรง คุณย่าบอกว่า วันๆ ก็มีเจ้านี่ (ชี้ไปที่ทีวี) เป็นเพื่อนนี่แหละ … =[]=; ….. ทำให้นึกไปถึงประเทศจีน ที่เคยไปเที่ยว เพราะที่นั่นคนแก่เค้าจะมารวมตัวกันทำกิจกรรม ระหว่างคนแก่ด้วยกันเอง ดูแล้วไม่เบื่อ ไม่เหงาเลยล่ะค่ะ ช่างน่าแปลกกับประเทศไทยเสียจริงๆ เลย น่าเอาเรื่องนี้ไปเสนอพวกคนใหญ่คนโต ให้หันมาสนใจคนเฒ่าคนแก่บ้างเน๊อะ = =; ถ้าเราแก่ตัวไปและต้องมานั่งเฝ้าทีวีแบบนี้ ไม่ได้พบเจอกับ คนอื่นๆ เนี่ย คงเซ็งตายเลยล่ะ TwT เฮ้อ…

ขากลับคุณน้า ก็ถามเรื่องเกี่ยวกับเรา ว่าเป็นไง เรียนยังไง จะทำงานอะไร … จริงๆ ก็คิดไว้แล้วน่ะแหละ แต่มาหลังๆ นี่ ก็ชักเริ่มไม่แน่ใจ เศรษฐกิจก็ไม่ดี ที่ฝึกงานจะหายากรึป่าวก็ไม่รู้ แต่วันก่อนก็ได้คุยกับพี่บอย พี่เค้าเปิดบริษัทเกี่ยวกับอนิเมชั่นอยู่ แล้วก็ชวนเราไปฝึกงาน =[]=; โอ้ แสดงว่าถ้าเราไปยื่นฝึกงานที่นี่ ก็คงได้เลยสินะ แต่ก็อยากลองรสชาติชีวิตคนเมืองยุ่งๆ อีรุงตุงนังดูเหมือนกัน คงต้องลองๆ หาดูไปก่อน แต่สุดท้ายจบมา จะไปเป็นอะไรนี่ก็ยังน่าเครียดอยู่ดี 555+ ถึงเวลาก็ค่อยคิดค่อยลุยมันละกัน สู้ตาย!

พรุ่งนี้ก็ต้องกลับไปเรียนแล้วล่ะค่ะ กลับไปเป็นนักเรียนปี 3 (แก่จริงวุ้ย = =;) แต่เรียนอีกสองปีก็จบแล้ว สินะ? รู้สึกกลัวในใจลึกๆ ยังไงไม่รู้แฮะ กลัวอะไรหลายๆ อย่าง กลัวการที่จะต้องเข้าไปเป็นซารารี่แมน แล้วก็จะเริ่มลืมชีวิต และเป้าหมายของตัวเอง กลัวการที่จะต้องโดดเดี่ยวในสังคมนั้นเหลือเกิน กลัวจริงๆ เวลาไม่เคยหวนกลับ ตอนนี้เลยรู้สึกเหมือนเวลามันน้อยลงเรื่อยๆ เหมือนมันจะเหลืออยู่ไม่มากซะแล้วสิ แต่ยังไงก็หยุดมันไม่ได้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่การปลง บางทีก็เหมือนการยอมแพ้ = =; ไม่ค่อยชอบเลยแฮะ (นักสู้ชีวิต โอ้!) จะทำอะไรก็ต้องรีบทำ ไม่งั้นจะมานั่งเสียดายทีหลังสินะ… แต่จะมีโอกาส ได้เสียดายรึป่าวยังไม่รู้ =_=; เอาเถอะ กลับไปเผชิญชีวิตที่เหลืออยู่… สู้ตาย!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s